Mường Nhé kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Đăng ngày 21 - 11 - 2022

Ngày 20-10, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mường Nhé long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002 – 2022). Dự lễ kỷ niệm có Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Giàng Thị Hoa, UVBTV Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Giàng Thị Hoa, UVBTV Phó Chủ tịch HDDND tỉnh, Đ/c Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh  tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé huyện Mường Nhé.

Huyện Mường Nhé được thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính từ huyện Mường Tè và huyện Mường Lay tỉnh Lai Châu  (cũ) theo Nghị định 08/2002/NĐ-CP ngày 14/01/2002 của Chính phủ. với diện tích tự nhiên 249.950,43ha.  Đến ngày 20-10-2002, huyện Mường Nhé chính thức ra mắt hoạt động. Khi mới thành lập, Mường Nhé Là huyện vùng cao biên giới xuất phát điểm rất thấp, từ 6 xã nghèo ở một tỉnh miền núi, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn, hạ tầng kỹ thuật - xã hội còn lạc hậu; là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự, tình trạng phá rừng, di cư tự do khó kiểm soát, tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm trên 80%, đời sống của Nhân dân gặp rất nhiều khó khăn; nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé đã luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên và đạt được những kết quả nổi bật: Kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư. Tổng giá trị sản xuất năm 2021 đạt 1.318 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực tăng hơn 2,5 lần, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 23,46 triệu đồng/người/năm, tăng 12 lần so với thời điểm huyện mới thành lập; công tác quản lý bảo vệ rừng được tập trung lãnh đạo chỉ đạo, tỷ lệ che phủ rừng tăng trên 11%;  Xây dựng Nông thôn mới đạt bình quân 9,8 tiêu chí /xã, trong đó có 1 xã đạt chuẩn NTM, Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 58,43%. Đến nay toàn huyện có 295 km đường giao thông nông thôn, các khu dân cư, các trục đường xã, bản trên địa bàn toàn huyện cơ bản được cứng hoá. 93% hộ dân được dùng điện lưới quốc gia. 11/11 xã đạt chuẩn phổ cập mẫu giáo cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở mức độ 2. 100% xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế, cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Toàn huyện có 45 TCCS Đảng trực thuộc, 167 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 2.336 đảng viên. 100% các bản, trường học, trạm y tế có chi bộ. Với những kết qua đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba. Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho  tập thể  và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quan trình xây dựng huyện Mường Nhé.

Đ/c Lê Thành Đô, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé huyện Mường Nhé.

Thanh Tùng – Hoàng Dũng

Mường Nhé nhiều sản phẩm du lịch có tiềm năng phát triển(21/03/2023 4:47 CH)

Tiết học đặc biệt ở nơi 'một con gà gáy, ba nước cùng nghe'(21/11/2022 10:36 CH)

Mường Nhé kỷ niệm 20 năm ngày thành lập(21/11/2022 10:32 CH)